XÃ ĐÔNG HÒA NỖ LỰC TRONG CÔNG TÁC KÊU GỌI DOANH NGHIỆP, ĐƠN VỊ, TỔ CHỨC CHUNG TAY XÂY DỰNG VÀ HỖ TRỢ NHÀ Ở CHO HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở.

Đăng lúc: 14:07:08 22/08/2024 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ Thị 22 _ CT/TU, ngày 30/3/2024 của Tỉnh ủy Thanh Hóa về vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025. Dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo sát sao của BCĐ, BVĐ xây dựng quỹ hỗ trợ xây dựng nhà ở huyện Đông Sơn. BCĐ, BVĐ xây dựng quỹ hỗ trợ nhà ở xã Đông Hòa đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng kế hoạch, lập phương án và tuyên truyền vận động kêu gọi tới các quý công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, mạnh thường quân, con em xa quê thành đạt, cán bộ, đảng viên và các hộ gia đình trên địa bàn toàn xã chung tay ủng hộ xây dựng quỹ. Đến nay quỹ xây dựng hộ trợ nhà ở cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Đông Hòa trong 2 năm 2024, 2025 đã nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực của các quý công ty, doanh nghiệp, của các tập thể, cá nhân và nhân dân trong xã.
Một trong những điểm sáng trong công tác tuyên truyền vận động của BCĐ xã đó là kêu gọi các công ty doanh nghiệp trực tiếp hỗ trợ hộ gia đình thuộc đối tượng được hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật.
Chiều ngày hôm nay, 21/8/2024, 3 nhà đồng tài trợ gồm Công ty thế giới sơn, Công ty cổ phần New Home 36 và Công ty công nghệ số NaNoPro đã  trực tiếp về trao cho hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Thư hộ cận nghèo thôn Hiền Thư  thùng sơn tường NaNo cho gia đình ông hoàn thiện nhà ở.
Trước đó công ty cổ phần xây dựng Minh Tuấn và công ty cổ phần xây dựng MBM group đã hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Lanh, hộ nghèo thôn Phú Minh toàn bộ ngôi nhà và nội thất sử dụng với tổng số tiền là 350 triệu đồng.
Hộ gia đình ông Nguyễn Đình Hòa, thương binh thôn Chính Bình cũng đã được trường ĐH VHNT Quân đội hỗ trợ 100 triệu đồng tiền xây nhà và 11 triệu mua sắm bàn ghế.
Đây là những vận dụng sáng tạo trong quá trình lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của BCĐ, BVĐ xã Đông Hòa, khơi dậy tinh thần truyền thống đoàn kết, "lá lành đùm lá rách", là những nghĩa cử cao đẹp của các quý công ty, doanh nghiệp và đơn vị hướng về các gia đình chính sách còn nhiều khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Đông Hòa.
Tin rằng trong thời gian tới, xã Đông Hòa sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ bằng vật chất và tinh thần đối với công tác an sinh xã hội của các quý công ty, doanh nghiệp, tổ chức... và các mạnh thường quân.