xã Đông Hòa tổ chức lễ đón và an táng hài cốt liệt sĩ Lê Khắc Tri

Đăng lúc: 20:13:45 14/10/2024 (GMT+7)

Xã Đông Hòa tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Lê Khắc Tri

Liệt sỹ Lê Khắc Tri sinh năm 1962 tại xóm Thư, xã Đông Hòa nay là thôn Hiền Thư, xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Là con đầu trong gia đình giàu truyền thống cách mạng. Lúc còn nhỏ được cha mẹ nuôi cho ăn học, anh rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương.

Tháng 7 năm 1979, anh vinh dự được kết nạp vào tổ chức Đoàn thanh niên. Tháng 8 năm1980, khi đang ngồi trên ghế mái trường trung học phổ thông Đông Sơn, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, anh đã gác lại việc học hành tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong thời gian quân ngũ, anh luôn học tập, rèn luyện, tu dưỡng, luôn đoàn kết máu thịt, keo sơn với đồng đội, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia, anh cùng đồng đội tham gia nhiều trận đánh ác liệt, quyết tâm bảo vệ hệ thống đường dây thông tin của Bộ Tư lệnh 479.

Ngày 23 tháng 1 năm 1983, một lần tham gia sửa chữa đường dây thông tin, anh cùng đồng đội không may đạp phải mìn và đã hy sinh khi tuổi đời mới bước qua tuổi 20 tại thị xã Battambang, Campuchia. Hy sinh của anh là sự mất mát, đau thương vô hạn đối với gia đình, dòng họ, đồng chí, đồng đội và Tổ quốc Việt Nam. Anh hy sinh để lại tuổi thanh xuân với bao ước mơ, dự định và cuộc sống tươi đẹp phía trước, để lại niềm đau xót vô hạn cho gia đình, đồng chí, đồng đội. Ghi nhận những đóng góp của anh, Chủ tịch nước CHXHCNVN đã tặng anh Bằng khen và Truy tặng Huân chương kháng chiến hạng 3.

Liệt sĩ Lê Khắc Tri một trong những tấm gương sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc của tuổi trẻ xã Đông Hòa, là niềm tự hào của gia đình, dòng họ, của đảng bộ và nhân dân xã Đông Hòa, góp phần làm rạng rỡ truyền thống cách mạng của gia đình và địa phương.

Anh đã được chính quyền, đồng chí, đồng đội đưa về an táng tại Nghĩa trang Đoàn 7704, Battambang, Campuchia. Sau đó được đưa về an táng tại mộ số 79, hàng 3, lô 18, nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ đó đến nay được cán bộ, nhân dân và Ban quản trang chăm sóc chu đáo phần mộ của anh.

Nay thể theo  nguyện vọng của gia đình được đưa anh về với quê hương đất tổ. Với sự giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của Sở Lao Động TBXH của 2 tỉnh Thanh Hoá và Bà Rịa - Vũng Tàu, Phòng Lao Động TBXH huyện Đông Sơn trong quá trình di chuyển. Gia đình và địa phương trân trọng cảm ơn sự quan tâm của ngành lao động TBXH của 2 tỉnh Thanh Hóa và Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Đông Sơn.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức tại gia đình trong không khí trang nghiêm, xúc động. Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ Lê Khắc Tri được đưa về an táng tại nghĩa trang quê nhà. Việc đón nhận hài cốt liệt sỹ Lê Khắc Tri là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", là sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn nói chung, xã Đông Hòa nói riêng đối với người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc./.
            Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ :

ảnh viếng ls.jpg

Các đại biểu và bà con nhân dân tham dự lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Lê Khắc Tri

ảnh a Hải.jpg

Đồng chí Trần Ngọc Hải, CT UBND xã, Trưởng BTC lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Lê Khắc Tri dâng hương tại buổi lễ
ảnh a Phan.jpg
    Đồng chí Nguyễn Tài Phan, PCT UBND, Phó trưởng ban tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ đọc tiểu sử tóm tắt liệt sĩ Lê Khắc Tri

ảnh anh Bảy.jpg

Đội tiêu binh di chuyển hài cốt liệt sĩ an táng tại nghĩa trang Bãi Soi, thôn Phú Minh.

Thanh Thảo – công chức LĐTBXH UBND xã Đông Hòa